Từ chăn nuôi bò đến làm phân hữu cơ, thương hiệu Thành Chào thu lợi nhuận khủng

Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 74 là câu chuyện truyền cảm hứng của anh Nguyễn Văn Chào. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo.

KH%C3%81T%20V%E1%BB%8CNG%20M%C3%99A%20V%C3%80NG%20(1)%20(1)

Mở đầu chương trình là ca khúc Quê Hương Ba Miền với giọng ca ngọt ngào của Quán quân Solo Cùng Bolero 2021 Trường Sang.

Khởi nghiệp từ nghề chăn nuôi bò thịt, anh Chào đã từng có thời thu lợi nhuận ổn định với số lượng lên đến 200 con. Nhưng nạn ô nhiễm môi trường từ chất thải đã chuyển hướng anh sang lĩnh vực nuôi trùn quế và sản xuất phân hữu cơ. Với hơn 20 dòng sản phẩm, trung bình cho ra 50 đến 100 tấn phân trùn quế dạng bột và viên, thương hiệu Thành Chào hiện ngày càng được khách hàng tin yêu.

NGUY%E1%BB%84N%20V%C4%82N%20CH%C3%80O%20(3)

“Chữ Thành – luôn mong muốn mỗi công việc hướng đến sự thành công” – anh Văn Chào chia sẻ về ý nghĩa phía sau tên công ty là Thành Chào thay vì lấy chính tên của mình. “Khi mình chăn nuôi bò thì lượng phân nó thải ra rất ô nhiễm, thành ra từ đó mình có suy nghĩ nên làm gì để giải quyết vấn đề này” – anh Chào tiết lộ lý do khiến anh quyết định đổi sang mô hình trùn quế.

Tuy nhiên, có được thành công của ngày hôm nay vẫn chưa thực sự làm thỏa mãn người đàn ông này, anh có nhiều khát vọng hơn sẽ được mở rộng thị trường, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con nông dân, đem lại hiệu quả kinh tế lớn hơn.

Với những nỗ lực không ngừng, anh Chào đã và đang là tấm gương cho những ai đang muốn khởi nghiệp, khát khao được cống hiến và tạo ra nhiều giá trị đẹp cho nông nghiệp Việt.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 75 phát sóng vào ngày 6/3/2024.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan