Thần Tài Gõ Cửa: Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ mắc bệnh di truyền hiếm gặp

Ở tuổi 20 tươi đẹp, Lê Thị Kim Anh chẳng may mắc bệnh di truyền từ gia đình dẫn đến liệt cơ tay chân, đi đứng rất khó khăn. Thế nhưng, vượt qua mọi mặc cảm tật nguyền, Kim Anh vẫn cố hết sức mình để gắn bó với nghề làm hoa kẽm nhung để gánh vác gia đình lo cho mẹ và em gái đang tuổi học hành. 

Chương trình Thần tài gõ cửa tuần này đến ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trong những ngày giáp tết để tìm gặp em Lê Thị Kim Anh (1999). Ba thế hệ gia đình Kim Anh từ bà ngoại, các dì và mẹ đều mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp, đến một độ tuổi nhất định cơ thể sẽ bị liệt cơ dẫn đến dị tật, mất hoàn toàn khả năng vận động. 5 năm trước, chị Nguyễn Thị Hường – mẹ của Kim Anh bất ngờ phát bệnh, tay chân yếu dần và hiện tại là liệt toàn thân.

Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ mắc bệnh di truyền hiếm gặp

Sau khi mẹ Kim Anh phát bệnh, cha em cũng bỏ đi biền biệt và tìm cho mình hạnh phúc riêng. Trong nhà chỉ còn 3 mẹ con nương tựa lẫn nhau trong căn nhà ông bà nội thương tình cho ở tạm. Để có thêm chi phí trang trải cuộc sống, chị Hường gắng gượng hết sức lực còn lại để bán vé số sống qua ngày. Kim Anh xúc động chia sẻ: “Mẹ em bệnh cũng nặng nhưng mẹ vẫn đi bán vé số. Có khi tay mẹ tê mẹ không điều khiển được xe lắc nên rất nguy hiểm, mỗi khi mẹ đi bán em rất là lo. Nhưng vì cuộc sống kêu mẹ nghỉ bán mẹ không chịu”.

SAKOS Khuyen mai 02 2024 saobiz

Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ mắc bệnh di truyền hiếm gặp

Thương mẹ vất vả, nên từ nhỏ Kim Anh đã nghỉ học sớm để phụ gia đình bươn chải trong ngoài. Lúc mẹ phát bệnh, Kim Anh tạm ngưng công việc làm công nhân ở TPHCM để về quê chăm sóc mẹ. Nào ngờ, cũng chính căn bệnh quái ác này đã bất ngờ xảy đến với Kim Anh khi em chỉ vừa tròn 20 tuổi. Kim Anh chia sẻ: “Lúc mẹ phát bệnh, em trở về nhà lo cho mẹ. Em nghĩ em còn khỏe nên em cũng ráng đi làm nhưng không ngờ em bệnh. Lúc đâu chân em tê đứng lâu là té, từ từ càng ngày càng nặng hơn, đi cũng đau, ngồi cũng đau. Nhiều lúc em nghĩ mẹ và các dì lập gia đình rồi mới bệnh, còn em thì vẫn còn quá trẻ…”

Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ mắc bệnh di truyền hiếm gặp

Kim Anh kể về câu chuyện cuộc đời mình trong những tiếng nấc nghẹn ngào, có lẽ cả một đoạn đời dài em phải sống với những mặc cảm tật nguyền. Và nhất là những ngày tháng sắp tới, em càng không lường trước được bệnh tình của mình sẽ diễn biến nặng ra sao. Thế nên tranh thủ lúc cơ thể còn có những di chứng nặng, Kim Anh tìm tòi cách làm hoa kẽm nhung. Với sức lực yếu ớt của đôi bàn tay, Kim Anh dành hết tâm tư và sự cố gắng của mình để tạo nên những bông hoa kẽm nhung tuyệt đẹp.

Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ mắc bệnh di truyền hiếm gặp

Chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày hàng tuần trên kênh THVL2.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan