Nhiều khách mời ‘góp giọng’ trong concert ‘Nhạc sĩ Đức Huy – Những gì đến tự nhiên’

Sau 17 năm kể từ liveshow đầu tiên “Và con tim đã vui trở lại” (2007), nhạc sĩ Đức Huy lần thứ hai tổ chức liveshow riêng “Những gì đến tự nhiên”, đánh dấu cột mốc sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ ở tuổi 76.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đức Huy và các khách mời trong buổi giới thiệu concert “Những gì đến tự nhiên”. Ảnh: BTC

Theo chia sẻ của ban tổ chức, chương trình concert của nhạc sĩ Đức Huy mang tên “Những gì đến tự nhiên”, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào ngày 11/5.

Chủ đề của concert lần này – “Những gì đến tự nhiên” như được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống, tiếng thở, tiếng lòng như phát ra từ chính ca từ và giai điệu trong âm nhạc mộc mạc của nhạc sĩ Đức Huy.

Trong live concert khán giả sẽ được phiêu du trong không gian âm nhạc như một dòng suối chảy dài qua cuộc đời có thăng trầm, có an nhiên, tự tại, có đối lập và tuần hoàn như một vòng lặp của cuộc sống.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: BTC

Vòng tròn chính là concept sân khấu được đạo diễn Ngãi Võ mô tả như một vòng luân hồi cuộc sống quay bất tận không có điểm bắt đầu hay kết thúc. Một thứ âm nhạc rất đời, không cần phô diễn visual, tự nó đã toát lên vẻ đẹp tự nhiên của âm thanh mộc mạc qua chính cây guitar gắn liền với hình ảnh nhạc sĩ Đức Huy suốt hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật.

Live concert “Những gì đến tự nhiên” sẽ bao gồm gần 30 ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Đức Huy, đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông. Rất nhiều bài hát hay được khán giả yêu thích và hát theo một thời. Có thể kể đến như: Như đã dấu yêu, Đừng xa em đêm nay, Cơn mưa phùn, Tiếng mưa đêm, Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, White sandy beach, Xin một ngày mai có nhau, Yêu em dài lâu, Yêu lần đầu, Tiếng đàn guitar, Mùa hè đẹp nhất, Đường xa ướt mưa… cùng hàng loạt ca khúc đình đám khác.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều sẽ góp mặt trong chương trình..

Đáng chú ý, chương trình có sự góp mặt của nhiều tên tuổi trong làng nhạc Việt, trong đó có các ca sĩ Mỹ Linh, Bằng Kiều, các chị “đẹp” Phương Vy, Nguyên Hà. Những giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay là Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023) tham gia trong chương trình cũng là một nhân tố trẻ khá bất ngờ góp mặt ở concert nhạc sĩ Đức Huy lần này. Cùng với đó, còn có một nhân tố bí ẩn sẽ được ban tổ chức công bố sau.

 

Chú thích ảnh
Muộii (Vietnam idol 2023), là gương mặt ca sĩ trẻ sẽ thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Đức Huy trong chương trình lần này.

Góp phần tạo nên Live concert “Những gì đến tự nhiên” của Nhạc sĩ Đức Huy chính là Công ty Ngọc Việt – đơn vị sản xuất chương trình âm nhạc đẳng cấp hàng đầu hiện nay, cùng với Công ty i17 Live Entertainment của Đạo diễn Ngãi Võ, với bề dày kinh nghiệm qua những liveshow đình đám.

Công ty Ngọc Việt với sự dẫn dắt của Giám đốc sản xuất Nguyễn Thị Thu Hà từng khẳng định tên tuổi và uy tín của mình qua hàng loạt concert đẳng cấp được tổ chức tại Hà Nội và các thành phố lớn. Gần nhất là thành công của 3 concert: Dương Thụ “Cửa sổ âm nhạc 4 – Đánh thức tầm xuân” (2020); Trần Tiến – Nửa thế kỷ phiêu bạt (2023), Đức Trí – Tựa như gió phiêu du (2023).

Nhạc sĩ Đức Huy bắt đầu sự nghiệp năm 1963, ngay khi còn đang học Trung học, ông đã được một ban nhạc trẻ nhà nghề Les Vampires mời tham gia với vai trò nhạc công. Ông theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ 1985. Ông cùng các ban nhạc lưu diễn khắp nơi ở nước Mỹ trong vòng 4 năm.

Đến năm 2004, Đức Huy quyết định về nước định cư và bắt đầu lại sự nghiệp âm nhạc của mình tại Việt Nam. Lúc này ông phát hành album “Và con tim đã vui trở lại” đánh dấu sự trở lại của mình với khán giả Việt.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan