CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên phát biểu tại diễn đàn của UN Women nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

CEO Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Lê Hồng Thủy Tiên có bài phát biểu ý nghĩa tại diễn đàn của Tổ chức Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2024 với chủ đề: “Đầu tư cho phụ nữ – đẩy mạnh tiến độ phát triển”, kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới từ doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn là câu chuyện truyền cảm hứng của những người phụ nữ đã thành công, từ những khó khăn và thực tế công việc đã biến thành cơ hội để chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng trên thương trường, trong xã hội và luôn vì cộng đồng. Đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp ký cam kết trao quyền cho phụ nữ.

Trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết với chủ đề năm nay là “Đầu tư vào phụ nữ – đẩy nhanh tiến bộ”, Liên Hợp Quốc muốn nhắc nhở rằng việc chấm dứt chế độ gia trưởng đòi hỏi phải có cơ chế tài chính hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái.

Là một nhà lãnh đạo tiêu biểu và tiên phong trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp, CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên đã chia sẻ, những trải nghiệm thực tế khó khăn, khắc nghiệt của bản thân về bình đẳng giới là động lực thôi thúc tôi thuyết phục Ban lãnh đạo Tập đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ”.

CEO IPPG  phát biểu tại diễn đàn của UN Women nhân ngày Quốc tế Phụ nữ -0
Bà Lê Hồng Thủy Tiên cùng các đại diện doanh nhân dự hội thảo. Ảnh: Văn Anh

Bình đẳng giới đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: thu hút và giữ nhân tài, tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá được rộng rãi hình ảnh của Tập đoàn, nâng cao hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên cũng như đem lại lợi nhuận thiết thực cho doanh nghiệp, đáp ứng được nhu cầu thị trường, tăng cường những mối quan hệ của cộng đồng – doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện bình đẳng giới.

CEO IPPG  phát biểu tại diễn đàn của UN Women nhân ngày Quốc tế Phụ nữ -0
CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Văn Anh

“Việc được UN Women trao giải thưởng hạng mục lãnh đạo cam kết bình đẳng giới, cũng như việc ký kết các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ của Liên Hiệp Quốc tại IPPG là một cột mốc quan trọng của IPPG, nhằm truyền tải hai thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ hơn cho tất cả nhân viên, cho khách hàng, đối tác và cộng đồng, đó là xây dựng một nơi làm việc gắn kết, hòa nhập, nơi mọi người đều có cơ hội bình đẳng để cùng nhau thành công, cùng nhau xây dựng và phát triển kinh tế nước nhà”.

CEO IPPG  phát biểu tại diễn đàn của UN Women nhân ngày Quốc tế Phụ nữ -0
Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) Rémi Nono Womdim; Trưởng đại diện Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) Lê Thị Thanh Thảo; Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNIFPA) Matthew David Jackson tặng hoa cho các diễn giả. Ảnh: Văn Anh

Cuối bài phát biểu, CEO IPPG đã truyền tải thông điệp thật mạnh mẽ đến các chị em phụ nữ “Bình đẳng giới không có nghĩa là chúng ta ngồi yên đó chờ người khác trao quyền, mà chúng ta cần hành động, tự phấn đấu học hỏi trau dồi kiến thức để phấn đấu vươn lên khẳng định giá trị của người phụ nữ trong thế giới hiện đại ngày nay”.

Với sự nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ, đến hiện tại, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên đang điều hành Tập đoàn IPPG với 35 công ty con hoạt động đa lĩnh vực: đầu tư quản lý sân bay, cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại, là nhà phân phối tại Việt Nam cho hơn 158 thương hiệu nổi tiếng thế giới và 1.200 chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam, với hơn 25.000 nhân viên.

Sau nhiều năm tích cực áp dụng các chính sách bình đẳng giới, hiện nay, trong IPPG, phụ nữ đóng vai trò quan trọng, nhân viên nữ chiếm 60% tổng số nhân viên, trong đó 70% ở cấp quản lý, kết quả đó là hoàn toàn dựa trên khả năng làm việc của họ.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan