Tôn Ngộ Không” Ngô Việt bị “Tam Tạng” Nhiếp Viễn niệm chú cho “sống dở chết dở”

View : 3,197

Câu chuyện bắt đầu vào ngày mười hai tháng chín, niên hiệu Trinh Quang năm thứ mười ba, vua Ðường Thái Tôn và các quan văn võ đồng đưa thầy Tam Tạng ra khỏi ải Trường An, rồi vua quan giã từ trở về. Còn thầy Tam Tạng lên yên thẳng tới, hai tên tùng giả đi theo. Người chẳng cho nghỉ chân, ngựa không dừng vó, mặt trời chen lặn.

'Tân Tây du ký': 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt bị 'Tam Tạng' Nhiếp Viễn niệm chú cho 'sống dở chết dở'

Đến chùa Pháp Vân, năm trăm sãi trong chùa đồng ra nghinh tiếp vào đãi đằng trà nước, lại mời dùng cơm chay, ăn uống xong rồi, các sãi hỏi thăm sau trước. Khi biết được Tam Tạng vâng lệnh Hoàng đế qua Tây Phương mà thỉnh kinh thì mấy trăm sãi đều lắc đầu, người nói “Ðường xa biển rộng khó đi”, người rằng “Sợ yêu núi cọp rừng hay đón”.

Tam Tạng làm thinh không nói, cứ gật đầu mà chỉ vào tim mình rồi bày tỏ: “Lòng tưởng Phật thì có Phật, tánh sợ ma thì gặp ma, tôi thề tại chùa Hóa Sanh, làm sao cũng hết lòng mới đặng, quyết đến Tây Phương lạy Phật, xin đem kinh kệ về chùa, trước cầu hoàng đế vững bền, sau độ oan hồn siêu rỗi”. Các sãi nghe xong đều khen ngợi và ngưỡng mộ Đường Huyền Trang.

'Tân Tây du ký': 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt bị 'Tam Tạng' Nhiếp Viễn niệm chú cho 'sống dở chết dở'
'Tân Tây du ký': 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt bị 'Tam Tạng' Nhiếp Viễn niệm chú cho 'sống dở chết dở'

Qua ngày sau cơm nước xong rồi, Tam Tạng mặc áo cà sa mà lạy Phật, vái rằng: “Tôi là Trần Huyền Trang, đi thỉnh kinh Tây độ, bởi xác phàm mắt thịt, nên không biết Phật sống ra thể nào! Ðệ tử nguyện lời này từ rày sắp sau, thấy cốt Phật thì lạy hoài, gặp tháp chùa thì quét mãi, xin Phật từ bi hỉ xả cho tôi nạn khỏi tai qua, nhẹ gót tới Tây Phương thỉnh kinh về Ðông Độ”.

Khi đi đến núi Lưỡng Giới, Tam Tạng nghe thấy tiếng của một sinh vật lông lá tựa như loài khỉ. Được biết hòn núi này khi trước gọi là núi Ngũ Hành Sơn nhưng bởi vua Ðường đánh Tây liêu rồi cải tên lại là núi Lưỡng giới. Người xưa nói lại lúc Vương Mãng soán ngôi nhà Hán thì hòn núi này ở trên trời rơi xuống đây và đè một con vượn thần dưới chân, nằm yên trong hộp đá. Nghe đồn có thánh thần trấn giữ, cho nó ăn sắt cục và uống nước đồng, chịu đựng tới năm trăm năm đến giờ vẫn còn sống.

'Tân Tây du ký': 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt bị 'Tam Tạng' Nhiếp Viễn niệm chú cho 'sống dở chết dở'

Vượn đá vừa nhìn thấy Tam Tạng liền nói: “Tôi là Tề Thiên Ðại Thánh, năm trăm năm trước đánh trời, bị Như Lai đè cổ xuống đây, nghĩ tội mình cũng đáng. Khi ấy Quan Âm Bồ Tát đi tìm kẻ thỉnh kinh, ngài ghé thăm tôi hồi lâu, tôi cầu khẩn ngài cứu giúp. Quan Âm dặn tôi rằng đợi thầy thỉnh kinh tới cứu rồi theo làm đệ tử đến Tây Phương. Tôi bấy lâu hằng trông, thầy bây giờ mới đến”.

Tam Tạng vịn đá trèo non đi một hồi lâu mới tới trên chót núi. Ngó thấy hào quang muôn ngọn, hơi ấm ngàn trùng, có một tấm đá vuông ở trên dán bùa Lục với sáu chữ tạc bằng vàng tự là: “Án, ma, ni, bác, di, hồng”.

Tam Tạng quỳ lạy vái rằng: “Ðệ tử là Trần Huyền Trang, vâng lệnh chúa đi cầu kinh về Ðông Ðộ, phải phần tôi gỡ bùa Lục tự mà cứu thần hầu, thì xin cho như lời, đặng dùng người bảo hộ. Nếu nó quen thói dữ mà gạt kẻ tu hành, xin Phật Tổ hiển linh, cho gỡ lá bùa không đặng”. Vái lạy rồi Tam Tạng đưa tay nhẹ nhẹ mà gỡ lá bùa, bất chợt có trận gió thơm thổi lá bùa vàng lên mây bạc. Kèm theo đó nghe tiếng nói thinh không rằng: “Hành Giả mời Tam Tạng lên yên, mình mang gói đi theo sau ngựa”.

 

ĐỌC NHIỀU HƠN

Phim “Nhân danh tình yêu”: Mảnh đất tổ tiên của Dương gia bị lừa bán mất do chính một người con cháu tiếp tay

Thiên Hoành ma mãnh lừa trọn mảnh đất tổ tiên của Dương gia; Vĩnh Đường và Ngọc Phương bàng hoàng tức giận khi biết được kẻ đã tiếp tay cho Thiên Hoành.

Mối tình biên giới: Tên tù vượt biên bị con trai là cha xứ từ mặt vì sự ích kỷ của bản thân

Ở các tập tiếp theo của phim Mối tình biên giới, bà Duraka vô tình phát hiện Bozo và Ivana có cảm tình với nhau nên đã nghĩ ra cách kéo con trai trở lại cuộc sống của một...

Quốc Khánh chính thức cho Chen Ru Lu ra mắt với phụ huynh

Sau khoảng thời gian dài hợp tác ăn ý trong công việc, Quốc Khánh quyết định giới thiệu Chen Ru Lu với hai người mẹ đặc biệt của mình.

NHẰM NÂNG CAO TRÌNH DIỄN XUẤT, HANNIE SẴN SÀNG “LỢI DỤNG” MIN.T

Ác mộng gặp người cha quá cố khiến Minh Kha (Hùng Phạm) ngộ nhận ra tình cảm ông dành cho mình và hành trình của một đầu bếp sợ lửa chính thức bắt đầu.

Halit bất ngờ đột quỵ sau khi hay tin bạn gái mới lừa dối mình?

Sau khi thành công giật chồng của bạn, Leyla cho biết mình đã mang thai con của Halit khiến ai cũng bất ngờ.

“Siêu phẩm” truyền hình đứng Top 3 tại Ấn Độ cập bến Việt Nam

Tại Ấn Độ, nhất là miền Bắc Ấn, có lịch sử về nạn mua bán cô dâu do ảnh hưởng từ tình trạng mất cân bằng giới tính và gánh nặng của hồi môn cũng như mong muốn thoát khỏi cảnh...

SAU BÁNH MÌ ÔNG MÀU, HOÀI AN TIẾP TỤC “GHÉT” TƯỜNG VI RA MẶT TRONG PHIM MỚI

Tiếp nối duyên “mẹ chồng - nàng dâu” trong Bánh mì ông Màu, diễn viên Hoài An và Tường Vi lại tiếp tục mối quan hệ “mẹ con” trong phim mới - Công thức hạnh ph&uacu...

Tân Tây Du Ký - Bom tấn truyền hình remake Tứ đại danh tác công phá màn ảnh Việt

Tây Du Ký đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam từ tiểu thuyết cho tới phim ảnh. Được trình chiếu lần đầu tiên ở Việt Nam từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước, cho đến nay đã...

Anh kiểm lâm suýt bị đánh nhừ tử vì tưởng nhầm là tác giả bào thai

Mối Tình Biên Giới là bộ phim truyền hình của Croatia đang chiếu trên kênh THVL1 vào lúc 13 giờ hàng ngày với những tình huống tình cảm, hài hước đang thu hút khán giả. ...

'Sui gia hay xui gia' tập cuối: Cái kết viên mãn dành cho cặp đôi Gin Tuấn Kiệt - PT Ngọc Diệp

Vậy là hành trình 31 tập của bộ phim Sui gia hay xui gia chính thức khép lại. Không ngoài mong đợi của khán giả, bộ phim đã có một cái kết đẹp dành cho cặp đôi Hoàng...