MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Ca sĩ Trung Hiếu thích thú khi được MC Hồng Phúc dẫn đi khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre.

Tập 29 chương trình Bách nghệ kỳ thú đã lên sóng lúc 19h30 thứ 6 vừa qua trên kênh HTV7. Tuần này, MC Hồng Phúc sẽ là người làm nhiệm vụ kết nối, dẫn dắt và đưa khách mời là ca sĩ Trung Hiếu tham gia hành trình tìm hiểu nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Nhắc đến Bến Tre, du khách thường nghĩ ngay đến dừa, loại cây đặc trưng gắn liền với vùng đất ở Đồng bằng Sông Cửu Long này. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé thăm huyện Chợ Lách chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi nơi đây không chỉ có dừa mà còn có rất nhiều loại cây ăn trái, các loại hoa kiểng, cây giống phong phú đa dạng và độc đáo khác.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Sau khi được tìm hiểu về nghề trồng hoa Tết, hoa cúc mâm xôi thì ca sĩ Trung Hiếu cảm thấy thích thú mong được tiếp tục học nghề ở “Vương quốc hoa kiểng” Bến Tre cùng Bách nghệ kỳ thú. Nam ca sĩ vô cùng hào hứng khi tiếp tục theo chân MC Hồng Phúc đến với Làng hoa Phú Sơn để học cách trồng hoa giấy.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Làng hoa giấy Phú Sơn là một trong những địa điểm du lịch miệt vườn ở Chợ Lách, Bến Tre rất được bạn bè gần xa ưa chuộng. Ngôi làng này là nơi có số lượng trồng hoa giấy lớn nhất huyện. Hằng năm, nơi đây cho ra đời hàng nghìn sản phẩm đẹp mắt để cung ứng cho thị trường cả nước, từ Nam ra Bắc. So với các loại hoa khác tại Chợ Lách thì hoa giấy là loại cây đặc biệt, có sức chịu mặn tốt, hoa dày và rực rỡ, lâu tàng với ý nghĩa mang đến sự bình yên sang trọng nhưng không kém phần mạnh mẽ, da diết. Hoa giấy tại làng hoa Phú Sơn khi đưa ra thị trường phải trải qua khâu ươm trồng, tạo phôi rồi cắt ghép, lai tạo vô cùng công phu.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Tại làng nghề Phú Sơn, MC Hồng Phúc và ca sĩ Trung Hiếu đến gặp anh Nguyễn Văn Út để tìm hiểu về nghề trồng hoa giấy. Trò chuyện cùng anh Út, Trung Hiếu cảm thấy thắc mắc không hiểu bằng cách nào mà hoa giấy có thể nở ra nhiều màu ngay trên cùng một thân cây. Là một nông dân trồng hoa lâu năm, anh Út cho biết, để cho hoa nhiều màu cần phải chòn cành và cắt ghép nhiều nhánh hoa, giống hoa khác nhau cùng trên một thân cây. Chăm sóc hoa kỹ, đúng cách sẽ cho hoa nở đẹp và đều. Lựa chọn trồng hoa giấy thay vì các loại hoa kiểng khác, anh Út cho hay: “Các loại hoa khác dễ bị ảnh hưởng từ thời tiết dẫn đến nở sớm, nở muộn. Riêng hoa giấy cần phải trồng đến 1 năm nên dễ việc chăm sóc cho ra hoa đúng lúc. Vì vậy, cứ đến thời điểm thì tôi cắt tỉa cây hoa để bán, các phần cành nhỏ bị tỉa ra cũng không bỏ mà tận dụng để cấy lại, trồng thành cây mới”. Việc trồng và tận dụng các cành được tỉa từ cây lớn khiến người nông dân trồng hoa không phải mua cây giống hay hạt giống vô cùng thuận lợi khiến Hồng Phúc thích thú. Tuy nhiên, việc phải đợi đến 1 năm mới có thu nhập từ việc trồng hoa cũng khiến các nghệ sĩ cảm thấy trăn trở với nghề này.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

3

pause
volume_off

00:00
00:19
00:30

Anh Út cho biết thêm, anh vốn là con nhà nông, cha mẹ làm vườn nhưng thu nhập bấp bênh nên anh quyết định tự học nghề và lập nghiệp với nghề hoa giấy. Với anh, nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi, nghề trồng hoa giấy cũng không ngoại lệ. “Năm nay khá thuận lợi vì không gặp mưa, dù giá bán hơi thấp nhưng hoa đẹp, bán được. Năm trước gặp mưa nhiều, cây hoa bị rách lá, ai cũng bị ảnh hưởng hết”, anh Út bộc bạch.

MC Hồng Phúc đưa Trung Hiếu khám phá nghề trồng hoa giấy ở Bến Tre

Sau khi trò chuyện và tìm hiểu về “lý thuyết”, anh Út đã đưa hai nghệ sĩ đi tham quan vườn hoa và hướng dẫn cụ thể các bước trồng hoa. Trung Hiếu hào hứng khi được học nghề và sau đó nhận thử thách thay chậu hoa. Theo đó, Trung Hiếu sẽ phải thay các gốc hoa giấy từ chậu nhỏ vào các chậu to thành phẩm trước khi đem bán. Lúc đầu, anh chàng khá nhẹ tay nên gốc hoa không chắc chắn, khiến MC Hồng Phúc cười liên tục. Tuy nhiên, sau khi được anh Út “cầm tay chỉ việc”, nam ca sĩ nhanh chóng bắt kịp công việc và nhận được lời khen của anh Út.

Chương trình Bách nghệ kỳ thú vào lúc 19h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan