Đen tung teaser MV Nhạc Của Rừng, bồi hồi khi giai điệu tuổi thơ trong sách giáo khoa được cất lên

Đen tung teaser MV Nhạc của rừng, khán giả bồi hồi khi giai điệu tuổi thơ trong sách giáo khoa được cất lên.

Ngày 1-3, Đen thông báo trở lại với sản phẩm mới mang tên Nhạc của rừng và tung luôn teaser MV khiến người hâm mộ hào hứng. Đặc biệt, teaser MV Nhạc của rừng gây ấn tượng bởi giai điệu tuổi thơ từ ca khúc Nhạc rừng gắn liền với bao thế hệ học sinh Việt Nam.

Đen tung teaser ca khúc mới, viết về thiên nhiên và môi trường

Đen không xuất hiện trong teaser MV, thay vào đó là hình ảnh trong trẻo của khu rừng, nơi có cây cối, động vật và các em nhỏ, mang màu sắc tươi sáng và tích cực.

Được biết, người góp giọng trong ca khúc này cùng Đen là Hiền VK – chuyên gia thanh nhạc từng đào tạo cho nhiều thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc. Cô cũng là giáo viên thanh nhạc của Pia Linh – giọng ca kết hợp với Đen trong ca khúc Nấu ăn cho em. Hiền VK thường diễn bè vocal cùng Đen ở hầu hết các show gần đây.

Ca khúc Nhạc của rừng đánh dấu lần đầu tiên Đen sáng tác về chủ đề thiên nhiên và môi trường, dù trước đây Đen cũng từng gửi gắm tâm tư qua một số câu rap và đoạn nhỏ trong các bản rap.

Môi trường là một vấn đề nóng và đáng quan tâm trên toàn thế giới. Bằng sự hiểu biết có giới hạn, cũng như nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường, nên Đen đã ấp ủ viết một ca khúc dành riêng cho đề tài này” – Đen chia sẻ về sản phẩm mới.

Người góp giọng trong ca khúc Nhạc của rừng cùng Đen là Hiền VK - chuyên gia thanh nhạc từng đào tạo cho nhiều thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc.

Người góp giọng trong ca khúc Nhạc của rừng cùng Đen là Hiền VK – chuyên gia thanh nhạc từng đào tạo cho nhiều thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc.Trong sáng tác mới Nhạc của rừng, Đen thêm vào chất hoài niệm, gây bồi hồi cho người nghe khi kết hợp cùng giai điệu nhịp nhàng, du dương từ ca khúc Nhạc rừng.

Nhạc rừng do nhạc sĩ Hoàng Việt sáng tác vào năm 1953, sau này được đưa vào sách giáo khoa. Ca khúc như một bức tranh sống động, tràn đầy âm thanh réo rắt của thiên nhiên, hòa quyện bởi tiếng chim hót, tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá rừng xào xạc, truyền tải niềm lạc quan yêu đời, say mê ca hát của các chiến sĩ.

Đen Vâu nhá hàng hình ảnh mới trong MV Nhạc của rừng

Đen Vâu nhá hàng hình ảnh mới trong MV Nhạc của rừng

Sau ca khúc Nấu ăn cho em, Đen nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong âm nhạc, mà còn là các dự án và hoạt động xã hội.

Đón nhận sự ủng hộ từ khán giả, Đen bày tỏ: “Lúc đầu, khi nhận được nhiều lời khen, Đen cũng thấy áp lực khi bắt tay vào làm dự án mới, nhưng Đen không mong mỏi điều đó mà chỉ muốn viết nhạc làm sao cho thỏa tâm tư của mình. 

Đen lần đầu viết riêng đề tài âm nhạc về thiên nhiên và môi trường, không còn áp lực khi làm nhạc lan tỏa thông điệp xã hội

Đen lần đầu viết riêng đề tài âm nhạc về thiên nhiên và môi trường, không còn áp lực khi làm nhạc lan tỏa thông điệp xã hội

Viết nhạc đối với Đen giống như câu rap “giúp chính mình bớt nghĩ suy cho đầu hết mỏi”, Đen cho biết: “Mình không đề ra những thành tích phải đạt được và không đặt bản thân vào những cuộc đua. Với âm nhạc, Đen luôn viết bằng sự hồn nhiên và thoải mái. Khi được viết về những điều tích cực, chính bản thân Đen cũng nhận về nhiều năng lượng tích cực”.

Năm 2023 vừa qua, Đen đã thực hiện live show Show của Đen tại Hà Nội vào ngày 27-5. Nam nghệ sĩ cũng dành tặng người hâm mộ hai sản phẩm âm nhạc mới là Luôn yêu đời (feat Cheng) và Nấu ăn cho em (feat Pia Linh).

Ca khúc Nấu ăn cho em truyền cảm hứng tích cực cho khán giả, góp phần giới thiệu đến cộng đồng dự án thiện nguyện Nuôi em đầy ý nghĩa.

Cuối năm 2023, Đen vinh dự được nhận các giải thưởng như:

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Đại sứ quảng cáo truyền cảm hứng 2023 của Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam do Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM trao tặng.

Giải thưởng Mai Vàng – Nghệ sĩ vì cộng đồng và Nam ca sĩ được yêu thích nhất 2023 của báo Người Lao Động.

Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm 2023 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng.

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn của Wechoice.

Top 10 ca khúc được yêu thích của năm Làn Sóng Xanh với Nấu ăn cho em.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan