Đầy rẫy chiêu trò lừa đảo làm nhiệm vụ nhận tiền khủng

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 36 tuần này mang đến câu chuyện hấp dẫn với chủ đề Lừa Tiền Qua App. Cùng sự tham gia của các diễn viên Lạc Hoàng Long – Ngô Phương Anh – Võ Tấn Phát – Hồ Minh Mẫn.

Sống ở thời kỳ 4.0 khi mà công nghệ phát triển mang lại sự tối ưu vượt bậc cho cuộc sống con người, nhưng mặt trái của sự tân tiến này cũng dễ mang lại nhiều rủi ro. Và câu chuyện “tải app kiếm tiền – thu nhập cao tại nhà” cũng là một trong những hình thức lừa đảo được thực hiện, Chuyện Đó Chuyện Đây đã tái dựng tình huống và rung hồi chuông cảnh tỉnh cho những người dân qua việc người dân bị lừa số tiền khá lớn do thấy nhận được tiền lời sau khi nạp tiền làm nhiệm vụ. Khi nạp tiền 1 đến 2 lần thấy lợi nhuận chuyển vào tài khoản nhiều, người chơi tiếp tục nạp vào số tiền lớn để hưởng lợi nhuận cao hơn.

Việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet, mạng xã hội đánh trúng tâm lý của người dân đã được phản ánh, cảnh cáo nhiều lần nhưng vẫn nhiều người bị lừa. Giai đoạn đầu khi nhận được tiền lời, người dân cảm thấy hứng thú và liên tục nạp tiền, cho đến khi có được số tiền lớn thì bọn chúng lập tức “bốc hơi”. Có thể thấy, các đối tượng thường nhắm vào những người dùng nhẹ dạ, cả tin, đặc biệt là học sinh, sinh viên, nội trợ, những người đang mong muốn có công việc online tại nhà, việc làm thêm nhẹ nhàng để tăng thêm thu nhập.

minh d

Đa số những công việc nhẹ lương cao đều là lừa đảo, vì vậy đối với những lời mời gọi, dụ dỗ trên mạng xã hội, người dân cần phải đề cao cảnh giác, cẩn trọng tuyệt đối, không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào và báo cáo cho các cơ quan nếu nhận thấy điều bất thường.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 37 lên sóng vào ngày 9/3/2024.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan