Cẩn trọng với những chiêu trò tour du lịch khuyến mãi khủng

Chuyện Đó Chuyện Đây tuần này là tin tức “nóng hổi” về câu chuyện Tour Du Lịch Ảo. Tập 33 là sự góp mặt của dàn diễn viên Thanh Hằng – Chenco – Ngô Phương Anh.

THANH HANG CHENCO NGO PHUONG ANH 1

Tình trạng lừa đảo người dân qua những tour du lịch khuyến mãi, giá rẻ,… vẫn luôn tồn đọng và được đưa tin liên tục trên báo đài. Và cho đến hiện tại, những tình huống này vẫn diễn ra bởi sự nhẹ dạ cả tin của người dân. Câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đến mọi nhà, bằng những lời dụ dỗ ngon ngọt của “sale” với những chương trình ưu đãi hấp dẫn đã hoàn toàn thu hút được hai mẹ con và tạo ra một cái bẫy hoàn hảo lừa tiền của các nạn nhân.

CHENCO NGO PHUONG ANHCHENCO 2

Vào thời điểm cận Tết, nghỉ hè,… nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, do vậy không khó để tìm thấy những cộng đồng bán voucher, combo du lịch giá rẻ. Sau khi thu hút khách hàng, những tên lừa đảo này sẽ tung ra những quyền lợi “màu mỡ”, giá rẻ gây sốc, rồi yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc cuối cùng “cao chạy xa bay” khi nhận được tiền.

NAM CHA 6CHENCO 4

Trước những chiêu thức lừa đảo tinh vi, đã có rất nhiều người dân bị lừa, đến khi nhận ra thì đã không thể liên lạc được và mất một số tiền không hề nhỏ. Thời gian qua, không ít người khi tới sân bay không đăng ký được vé, đến nơi lưu trú không có tên,… lúc đó mới té ngửa ra mình đã bị lừa.

NGO PHUONG ANH 1NGO PHUONG ANH 3

Để tránh bị lừa đảo trước các thủ đoạn nêu trên, người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin khi lựa chọn các gói du lịch, đặt vé qua các app có thương hiệu, đặc biệt không nên đặt trọn vẹn tin tưởng vào những tổ chức được quảng cáo trên mạng xã hội. Cần thận trọng với những gói du lịch giá rẻ bất thường, không nên chuyển tiền khi nhận thấy dấu hiệu bất ổn.

THANH HANG CHENCO 3

THANH HANG CHENCO 8

THANH HANG 2

Nếu gặp những trường hợp tương tự, người dân cần sớm trình báo với cơ quan công an để được hỗ trợ bảo vệ quyền lợi hợp pháp

THANH HANG NGO PHUONG ANH 5THANH HANG NGO PHUONG ANH 9

THANH HANG NGO PHUONG ANH 14

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 34 lên sóng vào ngày 25/2/2024.

Rate this post

Ý kiến bạn đọc

bài viết liên quan